0989.535.790

thanhdopanen@gmail.com - Mr Đô: 0981.111.698 – 0989.535.790

Xây dựng nhà khung thép 2 tầng tiết kiệm chi phí

Ngày nay, với các thiết kế nhà sở hữu nhiều điểm nhấn nổi bật trong phong cách, người ta thường chọn kiểu nhà khung thép hai tầng. Tuy nhiên không dừng lại ở thẩm mỹ, xây dựng nhà khung thép 2 tầng còn tiết kiệm nhiều chi phí. Vậy tại sao sử dụng chất liệu nhà này lại được đánh giá là tiết kiệm?

Lý do nên chọn thi công nhà khung thép 2 tầng

Trước khi tìm hiểu về chúng ta cũng cần biết một vài lý do nên chọn thi công loại nhà kiểu mới này.

Thứ nhất, nhà khung thép 2 tầng dễ thiết kế và có thời gian thi công ngắn hơn so với kiểu nhà làm từ bê tông cốt thép trước đây. Do nền tảng và độ chắc chắn của nhà phụ thuộc chủ yếu vào khung sườn làm từ thép.

Thứ hai, nhà khung thép 2 tầng làm từ những vật liệu dễ uốn nắn nên tạo ra những điểm nhấn nổi bật trong kiến trúc là điều hoàn toàn có thể. Vì vậy, kiểu nhà này được đánh giá cao hơn về mặt thẩm mỹ so với kiểu nhà 2 tầng truyền thống.

Thứ ba, việc thiết kế và thi công kiểu nhà 2 tầng khung thép tiết kiệm chi phí hơn và có độ an toàn lao động cao.

Nhà với hệ khung thép nghiêng ấn tượng như một sự tương phản với kiểu dáng châu Âu

Nhà với hệ khung thép nghiêng ấn tượng như một sự tương phản với kiểu dáng châu Âu

Tại sao xây dựng nhà khung thép 2 tầng là giải pháp tiết kiệm chi phí?

1. Tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu

Đầu tiên phải nói đến nguyên vật liệu sử dụng của nhà khung thép 2 tầng so với kiểu nhà 2 tầng truyền thống làm từ bê thông cốt thép.

Thay vì sử dụng nhiều nguyên liệu với số lượng lớn như nhà truyền thống nhà khung thép chủ yếu tập trung vào khung sườn bằng thép. Để giảm chi phí giá thành, bạn nên chọn những loại thép tốt và được cung cấp từ những điểm kinh doanh uy tín.

Ngoài ra, với chất liệu thép chất lượng, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa đến mức tối đa. Đó là còn chưa kể tuổi thọ của nhà khung thép cũng được đánh giá là cao hơn rất nhiều so với nhà bê tông cốt thép. Nhờ vào tính năng cách nhiệt tốt, chịu lực hiệu quả và chắc chắn, tuổi thọ của loại nhà này còn được ước chừng là trên 100 năm.

Nhà khung thép 2 tầng tiết kiệm phân nửa chi phí thi công so với nhà truyền thống

Nhà khung thép 2 tầng tiết kiệm phân nửa chi phí thi công so với nhà truyền thống

2. Tiết kiệm chi phí thi công

Thường nhà khung thép 2 tầng được thi công dựa trên bản vẽ thiết kế thật cụ thể. Khung thép sẽ được kết cấu thành hình tương đối hoàn chỉnh ngay tại các nhà xưởng. Nhờ vậy mà thời gian thi công được rút ngắn đi rất nhiều.

Nhà khung thép với thiết kế không gian rộng

Nhà khung thép với thiết kế không gian rộng

Cộng với thiết kế khung thép dễ uốn nắn, dễ di chuyển, mở rộng, người thi công có thể thuận lợi di dời hay xây dựng nhà mà không cần số lượng quá đông. Vì thế chủ nhà cũng có thể cất túi thêm chi phí thuê nhân công khi xây dựng nhà khung thép 2 tầng của mình.

Theo con số thống kê cụ thể, kinh phí chi cho cả số lượng thợ thi công và thời gian làm nhà khung thép chỉ vào khoảng phân nửa tổng kinh phí cho nhà truyền thống.

Nhà khung thép dễ bảo trì, dễ sửa chữa

Dễ bảo trì, dễ sửa chữa

3. Linh động trong việc sửa chữa nhà

Một ưu điểm nữa giành cho kiểu nhà khung thép 2 tầng là nếu như chủ nhà đột nhiên có ý định nới rộng ngôi nhà hay xây thêm phòng cũng không cần bỏ ra quá nhiều tiền. Lý do là vì khung thép hoàn toàn có thể tái sử dụng lại gần như hoàn toàn trong quá trình sửa chữa, kể cả là di dời nhà đến các vị trí khác.

Vì vậy đừng quá lo lắng khi ngôi nhà của bạn cần phải sửa chữa vì một nguyên nhân  nào đó mà điều kiện kinh tế của bạn chưa cho phép.

Nói tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm tối ưu cho ngôi nhà đang chuẩn bị xây của mình, đừng bỏ qua nhà khung thép 2 tầng. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm diện tích, thân thiện môi trường và nhiều lợi thế khác khi đi vào sử dụng. Chúc bạn may mắn!

Quý khách có nhu cầu tư vấn thi công nhà khung thép liên hệ

Cty TNHH xây dựng Thành Đô

Phòng 602 số 1 ngõ 329 Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline Mr Đô: 0989.535.790 – 0981.111.698

Comments are closed.